Chuyển mạng giữ số là dịch vụ cho phép các thuê bao di động chuyển đổi mạng cung cấp dịch vụ mà vẫn giữ được số thuê bao của mình, giúp chúng ta tránh được những khó khăn khi đổi số điện thoại. Bạn đã biết cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước ?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyển mạng giữ số và cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn đầy đủ thông tin cần thiết và cần biết khi bạn muốn chuyển mạng giữ số.

Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước

Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước thật đơn giản, bạn chỉ cần cầm CMND đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng hiện tại để xác nhận thông tin; sau đó, sử dụng giấy chứng nhận xác nhận thông tin từ nhà mạng cũ đến nhà mạng mới để đăng ký hồ sơ chuyển mạng.

Những bước tiếp theo là công việc của giao dịch viên và nhà mạng, khi họ cần sự trợ giúp từ chủ thuê bao, họ sẽ có yêu cầu và hướng dẫn cụ thể.

Những nhà mạng đang áp dụng chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước :

Dịch vụ chuyển mạng giữ số đang được áp dụng tại 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hỗ trợ thực hiện; gồm : Viettel, Vinaphone, Mobiphone.

Các bước thực hiện chuyển mạng được thực hiện phần nhiều bởi các nhà mạng

Điều kiện để được chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước 

Theo quy định của bộ Thông tin & Truyền Thông, những thuê bao trả trước muốn tiến hành chuyển mạng giữ số sẽ phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau đây :

Thuê bao muốn chuyển mạng giữ số cần đảm bảo đã được đăng ký thông tin thuê bao đầy đủ, chính chủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin danh cho thuê bao trả trước.

Thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển mạng trả trước đã được nhà mạng hiện tại kích hoạt ít nhất 90 ngày.

Thuê bao trả trước không nợ bất kỳ khoản cước nào trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Chủ thuê bao trả trước phải đảm bảo không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra theo quy định của Luật viễn thông.

  1. Mục đích của dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước

Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước là cách thay đổi cơ hội lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động một cách tốt nhất mà không phải lo lắng về việc lựa chọn số điện thoại mới, những bất cập khi thay đổi số điện thoại cũ; đặc biệt, bạn sẽ giữ được những số thuê bao đẹp, ý nghĩa.

  1. Lợi ích của dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước :

Việc sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao trước đảm bảo quyền khách hàng, tính thuận tiện dành cho cá nhân; đảm bảo không ảnh hưởng đến những dịch vụ có sử dụng thông tin số di động của khách hàng.

Điều này, cũng đem lại sức ép cạnh tranh trong thị trường dịch vụ viễn thông di động; các nhà mạng sẽ không ngừng gia tăng chất lượng dịch vụ, quyền lợi khách hàng,… đảm bảo lợi ích của bạn sẽ được bảo vệ ở mức cao nhất có thể.

Về phía đơn vị viễn thông và bộ Thông tin & Truyền thông sẽ đảm bảo biện pháp quản lý thuê bao trả trước tốt hơn; tránh tình trạng sim rác, sim khai thác không hiệu quả,…

Chuyển mạng giữ số mang lại nhiều lợi ích thiết thực

  1. Những lưu ý trong khi chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước :

Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước, điều kiện chuyển mạng, thời gian chuyển mạng đều rất dễ dàng thực hiện đối với mọi cá nhân đang sở hữu chính chủ sim di động trả trước. Để đảm bảo việc chuyển mạng giữ số là thật sự hiệu quả và an toàn, chúng ta hãy lưu ý một số vấn đề sau :

  • Dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước không bao gồm việc chuyển những dịch vụ, ứng dụng viễn thông từ nhà mạng cũ đến nhà mạng muốn chuyển đổi. Ví như các dịch vụ: dịch vụ 3G/4G, nhạc chuông, nhạc nhờ, thông báo cuộc gọi nhỡ,… chính vì vậy, hãy thận trọng với quyết định này; khi quyết định chuyển mạng và chuyển mạng thành công bạn hãy yêu cầu nhà mạng mới hướng dẫn cài đặt lại các dịch vụ, ứng dụng viễn thông mà nhà mạng mới cung cấp.
  • Khi hoàn thành công việc chuyển mạng giữ số, chúng ta sẽ bị cắt dịch vụ trong khoảng thời gian ngắn để nhà mạng cập nhất và xử lý thông tin yêu cầu; thời gian xử lý tối đa không quá 6 giờ làm việc.
  • Thời gian thực hiện hoàn tất dịch vụ chuyển mạng giữ số tối đa 7 ngày, tình theo ngày làm việc.

 7 ngày là thời gian mà nhà mạng và các cơ quan liên quan cần để thực hiện chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao di động

  • Dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước là dịch vụ có thu phí hỗ trợ, bạn sẽ nộp phí hỗ trợ chuyển mạng cho nhà mạng mới mà bạn đăng ký chuyển đến.

Bạn có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số dành cho thuê bao trả trước vào bất kỳ thời điểm nào cho đến khi nhận được lịch chuyển mạng.

Xem thêm: https://phplx.net/sim-sinh-vien-mobifone-co-nhung-uu-dai-gi