Sim 4G Viettel giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ internet một cách nhanh chóng và mượt mà chính vì vậy cách đổi sim 4G Viettel được rất nhiều người quan tâm.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao của nhiều khách hàng, nhà mạng Viettel đã cung cấp loại sim 4G và có cả dịch vụ chuyển đổi sim 4G cho khách hàng. Để đổi sim bạn có thể đến các cửa hàng hoặc nhà mạng để chuyển đối. Tuy nhiên nếu không có thời gian đi đổi bạn có thể tự đổi sim tại nhà và sau đây là cách đổi sim 4G Viettel nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Xem thêm: Cách đổi sim 4g mobifone

Sim 4G Viettel là gì?

Cách đổi sim 4G Viettel khá đơn giản

Ra mắt vào tháng 5 năm 2016, sim 4G Viettel được hiểu là dòng sim mới của Viettel đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện thoại di động. Nếu so với loại sim 3G trước đây thì loại sim 4G này có tốc độ truy cập cao hơn gấp 10 lần trong điều kiện sống thuận lợi.

Về thiết kế, hình dáng sim không có gì đặc biệt, nó khá giống với các loại sim thông thường và chỉ có một điểm khác là dòng chữ “4G Viettel” được in rõ trên bề mặt sim.

Tại sao cần đổi sim 4G Viettel?

Sim 4G Viettel có nhiều ưu điểm nên bạn nên biết cách đổi sim 4G Viettel

Sim 4G có nhiều ưu điểm nên việc bạn biết cách đổi sim 4G Viettel là cần thiết, bởi các lý do sau:

– Sim 4G có tốc độ truy cập internet rất cao. Trong điều kiện sóng tốt sim 4G có thể truy cập mạng nhanh gấp 10 lần so với tốc độ vào mạng bình thường của 3G. Còn nếu so với các dòng mạng cáp quang hiện nay thì tốc độ truy cập internet của sim 4G sẽ cao hơn khoảng 4 lần.

– Để thuận tiện lắp vào các điện thoại, sim4G có nhiều kích thước sim đa dạng nên dù máy bạn sử dụng loại sim nào thì sim 4G vẫn có thể đáp ứng được. Đặc biệt, bạn không cần phải cắt sim thủ công mà có thể lắp luôn vào máy sử dụng vì nó đã được thiết kế sẵn.

– Loại sim 4G này cũng có dung lượng lưu trữ ấn tượng với dung lượng lên đến 128KB, theo đó, nó có thể lưu trữ danh bạ lên đến 500 số cùng các chức năng lưu trữ khác. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng ổn định cho cả mạng 2G và 3G.

– Một điểm cộng nữa là loại sim này có tính bảo mật cao với một hệ thống thuật toán hiện đại, qua đó bảo vệ tối đa sự riêng tư và an toàn cho người sử dụng.

– Cước phí của loại sim 4G này cũng khiến nhiều người hài lòng bởi không chỉ có tốc độ truy cập internet cao mà nó còn có cước phí rất hấp dẫn. Nếu so với sim 3G thì sim 4G còn tiết kiệm hơn.

Cách đổi sim 4G Viettel an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

Bạn có thể tự đổi sim 4G Viettel nhanh chóng, an toàn và hiệu quả ngay tại nhà

Bạn có thể đăng ký mới sim 4G rất đơn giản tại các điểm giao dịch hoặc cửa hàng của Viettel với những giấy tờ khá đơn giản. Quan trọng nhất là bạn cần mang chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân để xác nhận danh tính chủ thuê bao.

Còn đối với những người muốn đổi sim 4G thì bạn cũng chỉ cần đến các trung tâm/ địa điểm giao dịch/ cửa hàng để làm thủ tục. Ngoài ra, nếu bạn không muốn chờ đợi lâu hoặc đi xa thì bạn có thể áp dụng theo cách đổi sim 4G Viettel sau đây:

– Bước 1: Bạn mở trình gọi trên điện thoại của mình (vẫn còn lắp sim 3G cũ) và bắt đầu thao tác qua mã USSD bằng cách bấm: *098*4*Serial_Sim# – là số serial được in trên phôi Sim mới gồm 19 chữ số và bấm OK.

– Bước 2: Bạn tiếp tục bấm phím số 2 và làm theo hướng dẫn của hệ thống tự động gửi về điện thoại.

– Bước 3: Sau khi điện thoại báo “Thành công” thì bạn có thể tháo sim 3G cũ và lắp sim 4G mới vào và bắt đầu sử dụng bình thường. Bạn yên tâm là các tài khoản từ tài khoản chính đến tài khoản phụ, tài khoản khuyến mãi hay gói cước mà bạn đang sử dụng đều được giữ nguyên.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện theo cách đổi sim 4G Viettel này, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng 4G LTE hay không nhé! Và tùy vào dòng điện thoại bạn sử dụng mà cách kiểm tra cũng khác nhau. Ví dụ:

– Nếu bạn sử dụng Iphone thì bạn sẽ vào CÀI ĐẶT rồi vào DI ĐỘNG tiếp đó vào DỮ LIỆU bạn sẽ thấy được LTE.

– Nếu bạn sử dụng Samsung bạn cũng vào CÀI ĐẶT, vào CÁC MẠNG DI ĐỘNG rồi vào CHẾ ĐỘ MẠNG bạn sẽ thấy LTE/ WCD – MA/ GSM.

– Còn nếu bán sử dụng điện thoại Nokia, bạn vào CÀI ĐẶT rồi vào MẠNG DI ĐỘNG + SIM và cuối cùng là vào TỐC ĐỘ KẾT NỐI CAO NHẤT bạn sẽ thấy 4G.

Cách đổi sim 4G Viettel rất đơn giản, chính vì vậy bạn không chỉ đổi sim 4G được cho mình mà còn có thể đổi giúp người thân, bạn bè một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không cần phải mất công đến các trung tâm/ điểm giao dịch hay cửa hàng của Viettel chờ đợi. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được những thông tin hữu ích và có thể đổi được sim 4G nhanh chóng nhất.

Xem thêm: CÁCH ĐĂNG KÝ SIM 4G MOBI THÀNH CÔNG, HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG NHẤT