Có rất nhiều trường hợp đã xảy ra khi khách hàng mua điện thoại tại các cửa hàng uy tín và lắp sim cũ hoặc sim mới của mình vào thì bị máy không nhận sim Viettel

Máy không nhận sim Viettel không còn là vấn đề xa lạ đối với các tín đồ của điện thoại và hay thay đổi nhiều mẫu điện thoại mới nữa. Tuy nhiên, đối với những khách hàng bình thường, mua điện thoại và gắn bó với nó đến khi điện thoại hỏng thì sẽ khá hoang mang trong tình trạng này. Vậy nguyên nhân máy không nhận sim Viettel là do đâu và bạn phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu các giải pháp khắc phục tình trạng máy không nhận sim Viettel trong bài viết sau đây.

Vì sao máy không nhận sim Viettel

Điện thoại không nhận sim có triệu chứng gì?

Máy không nhận sim Viettel sẽ có các biểu hiện để người dùng dễ dàng nhận ra. Đầu tiên là bạn chắc chắn sẽ nhận được thông báo từ máy có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào cái đặt ngôn ngữ ban đầu cài đặt.

Biểu hiện thứ hai là bạn không thấy hiển thị cột sóng của sim. Tại vị trí cột sóng có sim có thể không hiển thị hoặc báo lỗi tùy theo máy.

Cuối cùng, biểu hiện này vô cùng rõ ràng và trực tiếp để bạn có thể xác định ngay được tình trạng máy không nhận sim Viettel. Khi bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại (những ứng dụng cần được kết nối với sim, số liên lạc) hoặc sử dụng điện thoại cho ai đó thì sẽ nhận được thông báo cần lắp thẻ sim rất rõ ràng trên điện thoại.

Nguyên nhân máy không nhận sim Viettel do đâu

Xem thêm: https://phplx.net/cach-active-lai-sim-ghep-khi-bi-khoa/

Nguyên nhân máy không nhận sim Viettel

Chân tiếp xúc của sim bị dính bụi bẩn

Khi bạn sử dụng sim lâu ngày mà không vệ sinh, chân tiếp xúc sim thường sẽ bị bám bẩn khiến những giao tiếp giữa điện thoại và sim bị cản trở và trở nên khó khăn hơn. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng máy không nhận sim Viettel.

Do sim bị lỗi

Sim bị lỗi là vấn đề kỹ thuật nên hầu như người dùng sẽ không thể tự giải quyết được. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được nguyên nhân để đưa ra giải pháp đúng nhất. Với trường hợp sim bị lỗi, để phân biệt với những nguyên nhân khác bằng cách thử lắp một chiếc sim khác vào máy, nếu sim đó vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ sim của bạn đã bị lỗi.

Lỗi khe gắn thẻ sim

Khe gắn thẻ sim của bạn cũng có thể bị lỗi khiến cho điện thoại không nhận được sim. Để kiểm tra lỗi này, bạn hãy thử lắp mượn một thẻ sim khác đang hoạt động bình thường vào máy. Nếu máy vẫn không nhận sim chứng tỏ khe gắn thẻ sim của bạn đã bị lỗi.

Điện thoại của bạn là bản xách tay

Hầu hết các điện thoại xách tay đều không tương thích với cấu hình băng thông tại Việt Nam hoặc thiết bị đó là bản khóa mạng (Lock) không sử dụng được sim.

Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Khi điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay cũng có thể khiến cho điện thoại không nhận sim vì tính năng của chế độ máy bay là tắt hết tất cả các kết nối bao gồm cả nghe, gọi và nhắn tin.

Cắt sim sai kích thước

Hiện nay có rất nhiều kích thước thẻ sim khác nhau tùy theo điện thoại: nano sim, micro sim, sim thường kích thước từ to, nhỏ đến rất nhỏ đều có. Khi cắt sim thường thành các loại sim nhỏ hơn mà sai kích thước thì khi đặt vào khay đựng thẻ sẽ bị lệch và không nhận được sim.

Thiết lập mạng sai chế độ và nhà cung cấp

Thông thường, trong phần cài đặt của điện thoại sẽ có Mobile Network và bạn có thể thiết lập chế độ của mạng tại đây cũng như chọn đúng nhà cung cấp mạng. Thiết lập mạng đúng cho tất cả các điện thoại thường dùng là LTE/WCDMA/GSM. Nhà mạng thì thường là Viettel, Vina, Mobiphone … tùy theo sim của bạn sử dụng.

Giải pháp cho máy không nhận sim Viettel

Giải pháp cho tình trạng máy không nhận sim Viettel

Vệ sinh sạch sẽ chân tiếp xúc của sim: Bạn nên dùng một mảnh vải khô và lau thật sạch chân tiếp xúc thẻ sim

Yêu cầu trợ giúp từ trung tâm bảo hành hoặc các nhà mạng, cơ sở sửa chữa: Khi bạn cần trợ giúp từ các cơ sở kỹ thuật là khi máy không nhận sim Viettel hoặc các loại sim khác do các nguyên nhân kỹ thuật. Các nguyên nhân do lỗi thẻ sim, lỗi khe cắm thẻ sim, phiên bản điện thoại xách tay không tương thích hoặc mua điện thoại bản khóa mạng.

Tắt chế độ máy bay: Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay thì hãy tắt đi để máy và thẻ sim có thể giao tiếp ổn định và tốt nhất có thể.

Thẻ sim nên cắt chuẩn xác hình dạng và kích thước, tốt nhất là nên cắt luôn tại các cơ sở mua điện thoại vì họ có sẵn khung và máy để cắt chứ không nên tự cắt tại nhà sẽ bị sai kích thước, vị trí đặt vào khay sẽ bị lệch.

Thiết lập lại đúng chế độ mạng và nhà cung cấp: Vấn đề này bạn có thể vào phần Mobile Network trong cài đặt để tự thiết lập lại cho đúng hoặc mang ra các cơ sở hỗ trợ.

Mong rằng, những thông tin về vấn đề máy không nhận sim Viettel mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích và giúp bạn khắc phục được các tình trạng không nhận thẻ sim của điện thoại.

Xem thêm: https://phplx.net/huong-dan-cach-lam-lai-sim-vinaphone-khi-bi-mat-hoac-hong/