giai-dap-thac-mac-truong-hop-can-lam-lai-sim-viettel-cung-cac-van-de-lien-quan-3

Sim điện thoại mạng Viettel đối với nhiều người không chỉ là công cụ hỗ trợ liên lạc, hơn hết nó còn đóng vai trò như người bạn vô cùng thân thiết. Do đó, nếu không may gặp phải sự cố đáng tiếc, việc đầu tiên mà người dùng nghĩ đến chính là đi làm lại sim Viettel.

Danh mục bài viết:

  1. Các trường hợp cần làm lại sim Viettel
  2. Hướng dẫn chi tiết quy trình các bước làm lại sim Viettel
  3. Tài khoản sau khi làm lại sim Viettel thế nào?
  4. Chi phí phục vụ làm lại sim Viettel

Trường nào chủ thuê bao sẽ cần đi làm lại sim Viettel cho mình? Những vấn đề liên quan có phức tạp, rườm ra hay mất nhiều thời gian, chi phí hay không? Tất cả những vướng mắc này của bạn sẽ được bài viết ngay sau đây bật mí. Hãy cùng theo dõi chi tiết để thực hiện một cách thành công, tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí bạn nhé!

>>Xem thêm: Cách làm lại sim mạng Viettel có khó không?

Các trường hợp cần làm lại sim Viettel

Trong quá trình sử dụng sim mạng Viettel hay bất kỳ sản phẩm của đơn vị viễn thông nào khác, bạn thật khó tránh khỏi sự cố kỹ thuật như bị cháy sim. Hoặc thậm chí là bị mất điện thoại mất luôn cả sim, sim chưa đăng ký thông tin sở hữu chính chủ nên nhà mạng thu hồi, sim bị khóa 2 chiều, sim không tương thích thiết bị mới…

giai-dap-thac-mac-truong-hop-can-lam-lai-sim-viettel-cung-cac-van-de-lien-quan-1

Rơi vào một trong số trường hợp kể trên đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc sim đó được nữa, buộc phải tiến hành làm lại sim Viettel online. Chi phí để bạn mua một chiếc sim mới không hề cao và bạn hoàn toàn sở hữu được sim số đẹp, song bởi nếu phải thay sim mới bạn chắc chắn mất toàn bộ danh bạ nếu chưa sao lưu từ sim sang các bộ lưu trữ khác.

Bởi thế, làm lại sim Viettel trở thành quyết định đúng đắn nhất để bạn không bị ảnh hưởng đến hoạt động liên lạc từ số sim mà mọi người đã biết. Đặc biệt, bạn là một người kinh doanh hoặc có mối quan hệ rộng rãi thì làm lại sim lại càng trở nên cần thiết, quan trọng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn chi tiết quy trình các bước làm lại sim Viettel

Cách làm lại sim mạng Viettel đối với thuê bao đứng tên chính chủ và không được đăng ký chủ sở hữu sẽ có cách thức thực hiện khác nhau. Vậy điều bạn cần làm là những gì, hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

giai-dap-thac-mac-truong-hop-can-lam-lai-sim-viettel-cung-cac-van-de-lien-quan-2

  • Với sim Viettel chính chủ:

+ Bước 1: Ngay khi gặp phải sự cố với chiếc sim bạn đang sở hữu và nó đã được đăng ký tên chính chủ là bạn, hãy gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài nhà mạng (hotline 19008198) để thông báo chặn chiều gọi đi.

+ Bước 2: Sau đó, bạn ra điểm giao dịch Viettel gần nhất yêu cầu hỗ trợ làm lại sim. Khi đi nhớ mang theo bản CMND gốc, liệt kê 5-10 số điện thoại liên hệ nhiều nhất gần đây.

+ Bước 3: Tại điểm giao dịch nhà mạng, bạn được nhân viên Viettel phát tờ hướng dẫn thay đổi dịch vụ. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin đúng yêu cầu là được. Công việc còn lại do đội ngũ nhân viên giao dịch hoàn tất.

  • Với sim Viettel không chính chủ:

Hiện nay, thủ tục cũng như quy trình làm lại sim Viettel đối với thuê bao không chính chủ đã được linh động hơn nhiều nên người dùng không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bạn vẫn cần chuẩn bị thủ tục tương tự khi làm lại sim chính chủ Viettel với CMND bản gốc, liệt kê 5-10 số liên lạc thường xuyên trong 3 tháng gần nhất. Tuy nhiên, nhà mạng sẽ yêu cầu bạn trả lời thêm một số câu hỏi khác như mệnh giá thẻ nạp mới nhất đến thời điện hiện tại…

Quá trình làm lại mạng sim Viettel rất nhanh chóng. Cho dù khách hàng rất bận rộn cũng hài lòng về giao dịch trong thời gian ngắn. Theo đó, bạn chờ đợi tại chỗ chừng 10-15 phút là sim đã được làm lại thành công. Không chỉ thế, hệ thống điểm giao dịch nhà mạng Viettel rộng khắp trên cả nước và có mật độ lớn, nên bạn tùy ý thực hiện làm lại sim bất cứ khi nào mong muốn.

giai-dap-thac-mac-truong-hop-can-lam-lai-sim-viettel-cung-cac-van-de-lien-quan-3

>>Xem thêm: Làm lại sim Viettel ở đâu?

Tài khoản sau khi làm lại sim Viettel thế nào?

Làm lại sim Viettel có bị mất tài khoản không chắc chắn là vấn đề mà khá nhiều người dùng quan tâm, nhất là những thuê bao có giá trị tài khoản lớn phục vụ mục đích kinh doanh. Nhà mạng Viettel khẳng định sim được làm lại không hề bị hao hụt tài khoản thuê bao. Ngay cả các gói dịch vụ mạng internet 3G, 4G cũng được giữ nguyên nên bạn hãy an tâm.

Chi phí phục vụ làm lại sim Viettel

Bên cạnh tài khoản, chi phí cho việc làm lại sim nhà mạng Viettel là yếu tố trực tiếp tác động đến tâm lý đưa ra quyết định của khách hàng. Nhưng thực tế định giá phí làm lại sim Viettel cực kỳ rẻ khiến bạn không khỏi bất ngờ, chỉ 25.000đ. Như vậy, bớt đi một bát phở là bạn đã nhanh chóng lấy lại được số sim cũ với đầy đủ tài khoản, số liên lạc quan trọng rồi.

giai-dap-thac-mac-truong-hop-can-lam-lai-sim-viettel-cung-cac-van-de-lien-quan-4

Hy vọng với những thông tin quan trọng mà bài viết trên đây chia sẻ đã giúp bạn nắm bắt chi tiết cách thức làm lại sim Viettel cùng các vấn đề liên quan. Bất cứ vướng mắc nào cần được giải đáp thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà mạng Viettel, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng nên bạn loại bỏ được mọi nỗi lo trường hợp sim bị hư hỏng hay mất mát.