Viettel là một trong những nhà mạng lớn nhất, sim viettel được sử dụng vô cùng rộng rãi và trở nên rất cần thiết. Việc bị mất, hỏng hay bị khóa sim vẫn thường xuyên xảy ra. Các bạn không hiểu rõ các thủ tục để làm lại sim, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn qua bài viết này.

Đối với người dùng thì sim có vai trò khá quan trọng, việc làm mất hay bị hỏng cũng có thể ảnh hưởng đến bạn khi sô liên lạc là rất cần thiết đối với công việc, kinh doanh. Vì vậy để giải quyết, cách nhanh nhất là đến cơ sở của nhà mạng ở địa phương. Vậy làm lại sim viettel mất bao lâu. Nhiều người khi mất không muốn làm sim mới vì khá bất tiện vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm lại mà không bị ảnh hưởng đến số liên lạc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa sim viettel

Cách thức làm lại sim viettel.

Vì nhiều lý do mà người dùng cần phải làm lại sim do chập vi mạch, làm hỏng, trong trường hợp bị mất điện thoại bạn nên báo cho nhân viên nhà mạng để khóa sim tránh dây vào những mục đích xấu. Số của bạn có thể được giả danh để thực hiện những việc làm phi pháp vì vậy cần nhanh chóng báo lại nhà mạng để kịp thời khóa sim.

 

Sim rất cần thiết đối với nhu cầu liên lạc

Làm lại sim viettel mất bao lâu, rất nhanh và bạn có thể đến với địa chỉ của nhà mạng viettel ở địa phương để được cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhất với chỉ một vài thủ tục đơn giản. Để có thể được làm lại nhanh chóng bạn nên chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sẽ được cung cấp sau và thực hiện đúng theo các yêu cầu của nhân viên nhà mạng. Được phân ra hai cách thức chính dành cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đối tượng là doanh nghiệp:

–   Chứng minh thư của người đại diện doanh nghiệp, công ty hoặc thẻ căn cước đến làm thủ tục cũng tại cơ sở nhà mạng ở địa phương.

  • Giấy giới thiệu về dịch vụ của cơ quan, tổ chức của công ty có dấu và chữ ký của giám đốc.
  • Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ với thuê bao trả trước, hợp đồng đăng ký tài khoản với thuê bao trả sau đã có giấy xác nhận.
  • Số tiền mà bạn nạp vào tài khoản điện thoại trong thời gian gần nhất là bao nhiêu gần.
  • Kê khai 5 số điện thoại liên lạc gần nhất với số thuê bao của bạn để xác minh.
  • Người đứng đầu doanh nghiệp đến làm thủ tục sẽ không phải mang theo giấy tờ giới thiệu.

Đối tượng là cá nhân:

  • Những giấy tờ mà bạn cần đem theo để làm thủ tục bao gồm bản gốc chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân
  • Bản xác nhận hợp đồng đăng ký thuê bao di động với thuê bao trả sau và phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ với thuê bao trả trước.
  • Kê khai 5 số điện thoại liên lạc gần nhất với số di động của bạn có thể chuẩn bị tầm 10 số phòng nhân viên nhà mạng có hỏi thêm.
  • Số tiền mà bạn đã nạp vào tài khoản thuê bao trong lần gần nhất
  • Bạn có thể sẽ phải trả lời thêm một số các câu hỏi mà nhân viên đưa ra để hoàn tất thủ tục một cách chính xác, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến những vấn đề khác.

Đến cơ sở của nhà mạng tại địa phương để làm thủ tục

Thủ tục cấp lại sim cho thuê bao chính chủ và không chính chủ cũng tương tự như đối với cá nhân và doanh nghiệp. Sim không chính chủ khi cấp lại do không đăng ký trước sẽ xóa sạch danh bạ do phải thay sim mới. Tài khoản cũ của bạn sẽ vẫn được giữ y nguyên.

Các nhân viên nhà mạng có thể hỏi thêm các bạn một số câu hỏi để tăng độ xác thực, bạn nên chuẩn bị tầm 10 số liên lạc gần nhất. Card điện thoại hay số tiền còn trong tài khoản, thời gian nạp. Cần kê khai thông tin chuẩn nếu không chính xác bạn sẽ bị kiện vì giả thuê bao đấy.

Làm lại sim viettel mất bao lâu.

Hiện nay, với tầm phát triển của nhà mạng viettel ngày càng lớn mạnh. Dịch vụ luôn được cung cấp cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Làm lại sim viettel mất bao lâu, chỉ từ 15-20 phút là hoàn thành xong thủ tục, tương đối nhanh. Nếu bạn mất, hỏng sim thì hãy đến với các chi nhánh của nhà mạng để được cấp nhanh nhất nhé.

Đến với chi nhánh viettel tại địa phương để được cấp nhanh nhất

Bạn có bận nhiều công việc vẫn có đủ thời gian để đi làm một vài thủ tục đăng ký đơn giản nhanh chóng. Bạn có thể tranh thủ một ít thời gian để đi làm lại mà không phải ngồi chờ đợi quá lâu. Các chi nhánh của nhà mạng đều được phân bố khắp cả nước vì thế không phải lo đi xa.

Một số trường hợp số liên lạc sẽ bị xóa sạch vì nếu bạn chỉ lưu số ở sim chứ không ở điện thoại. Vì thế để tránh trường hợp xấu khi bị mất sim thì bạn có thể sao lưu dữ liệu vào điện thoại. Làm lại sim vừa nhanh gọn đơn giản giá lại rẻ chỉ với 20.000đ cho một sim.

Nếu làm mất hay nhanh chóng đến với chi nhánh của nhà mạng viettel, bạn sẽ không phải lo làm lại sim viettel mất bao lâu nữa vì dịch vụ đều rất nhanh chóng đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng.

Xem thêm: Cách đổi sim 4G Viettel nhanh chóng, an toàn, đơn giản cho mọi người