Những lỗi thường gặp khi Iphone không nhận sim ghép đã tạo nên những băn khoăn không nhỉ trong số lượng người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân iPhone không nhận sim ghép và cách khắc phục.

 

Kể từ khi được giới thiệu đến thị trường Việt Nam, iPhone là dòng smartphone nhận được rất nhiều sự yêu thích và khen ngợi từ người tiêu dùng, dần trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay của chúng. Tuy nhiên, đời cao của dòng này thường xuyên xảy ra lỗi như iPhone không hề nhận sim ghép, gây bất lợi cho một số người dùng hiện nay. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân Iphone không nhận sim ghép và cách khắc phục một cách thỏa đáng nhất nhé.

 

Nguyên nhân iPhone không nhận sim ghép

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi khi bạn sử dụng sim ghép cho Iphone vì sự phức tạp trong cấu trúc bảo mật của hãng điện thoại này. Dưới đây là một số những lỗi cơ bản nhất.

Sim ghép bạn đang dùng không hỗ trợ cho phiên bản iOS bạn đang dùng

Hiện nay trên thị trường có một số loại sim ghép có thể mở khóa Iphone, tuy nhiên không phải loại sim nào cũng hợp lý với phiên bản iOS bạn đang dùng. Nếu như bạn đang dùng phiên bản iOS 6 nhưng sim ghép đó chỉ hỗ trợ phiên bản iOS 5 thì máy sẽ báo lỗi và sim của bạn sẽ không được nhận. Bạn cần phải hết sức lưu ý khi mua sim ghép cho máy của mình.

Quá trình gắn sim vào máy không đúng cách

Khi mua một sim về bạn phải thực hiện nhiều thao tác để lắp thành công sim. Đây là các thao tác không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải có hiểu biết đầy đủ từng bước, khéo léo  thực hiện chuẩn xác để có thể dễ dàng, thành công và đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ như khi bạn lắp sim sai một phần nhỏ với vị trí lắp sim vào máy thì sim sẽ không được nhận và cũng không kích hoạt được.

Lỗi do phần cứng hay việc xung đột ứng dụng

Ngoài các nguyên nhân trên thì nguyên nhân iPhone không nhận sim ghép cũng là do phần cứng bị lỗi active chưa đúng cách hoặc các phần mềm bị xáo trộn gây lỗi.

Lỗi do sim ghép mà bạn mua bị cháy hoặc bị hỏng

Hãy kiểm tra sim ghép thật kỹ trước khi mua để đảm bảo không xảy ra sai sót gì.

Một số nguyên nhân iPhone không nhận sim ghép

 

Cách khắc phục iPhone không nhận sim ghép

Cách 1: Kiểm tra xem sim ghép còn hoạt động hay không

Trước khi thử đến những phương pháp chuyên sâu, bạn có thể thử qua bước này để kiểm tra lỗi của sim ghép trên iPhone còn hoạt động bình thường hay không. Do trong quá trình cắt ghép có thể xảy ra nhiều lỗi, bị cắt sai nên dẫn đến hỏng sim.

 • Hãy tháo sim ghép trên thiết bị ra và lắp lại một lần nữa cho vừa khít với khay sim xem Iphone có nhận sim không.
 • Bạn cùng có thể lắp sim vào một thiết bị khác trừ Iphone của bạn để xem liệu sim ghép có bị lỗi không hay nguyên do từ phía khác.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị iPhone

Việc bạn reset lại iPhone sẽ giúp bạn ổn định lại các thông tin trên máy cũng như là cách khắc phục việc không nhận sim ghép này. Bạn có thể nhanh chóng tắt và khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Power hoặc là nhấn cả Power và Home cùng một lúc Sau khi khởi động lại xong, bạn hãy nhìn lên phía góc trái. Nếu thay vì tên nhà mạng hiện lên chữ No Service thì điều này nghĩa là Iphone của bạn vẫn tiếp tục không nhận sim ghép.

Cách khởi động lại iPhone

 

Cách 3: Bật chế độ máy bay

Mục chế độ máy bay này cho phép điện thoại của bạn thiết lập lại mạng, cũng được xem như một thao tác reset lại mạng. Để thực hiện thao tác này bạn cần làm những bước sau:

 • Lắp sim ghép vào điện thoại
 • Truy cập vào mục Cài đặt (Settings)
 • Chọn mục Chế độ máy bay (Airplane Mode) và cũng chọn chế độ On
 • Sau 2 – 3 phút, bạn chọn chế độ Off và kiểm tra xem Iphone của bạn đã nhận sim ghép chưa

Cách 4: Cài đặt lại mạng của iPhone

Nếu như những cách đơn giản ở trên chưa thể khắc phục được lỗi không nhận sim ghép của iPhone thì bạn hãy thử tìm các cách chuyên môn hơn, chuyên sâu hơn chính là cài đặt lại mạng bằng những thao tác như sau:

 • Lắp sim ghép vào máy
 • Vào mục Cài đặt (Settings)
 • Chọn tới tab General và chọn chức năng Đặt lại (Reset)
 • Chọn mục Đặt lại cài đặt mạng iPhone (Reset Network Settings), đợi đến khi xử lý xong và kiểm tra

Cách cài đặt lại mạng cho iPhone

 

Cách 5: Restore Iphone thông qua iTunes

Đây là cách cuối cùng bạn có thể can thiệp để khắc phục việc iPhone không nhận sim ghép. Trước khi thực hiện cách này bạn cần phải lưu ý

 • Tính năng đồng bộ với iTunes trên máy tính chưa tắt
 • Công cụ iTunes phiên bản mới nhất được tải
 • Pin trên thiết bị iPhone của bạn phải còn trên 50%

Sau đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp của iPhone
 • Khởi động lại phần mềm iTunes
 • Sao lưu các thông tin dữ liệu và tiến hành restore
 • Đến đây bạn có 2 cách lựa chọn: Chọn Set up as a new iPhone hoặc tự Restore from backup

Trên đây là những nguyên nhân iPhone không nhận sim ghép và cách khắc phục. Hy vọng sau bài viết đã cho bạn một số kiến thức cần thiết giúp ích cho mình, Hãy cùng tự mình thử nhé