Đã bao giờ bạn dùng điện thoại mà bị trường hợp điện thoại báo không nhận sim? Bạn đã làm gì để giúp chiếc điện thoại của mình nhận sim? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại không nhận sim nói chung và tại sao iphone không nhận sim nói riêng nhé!

“Tại sao iphone không nhận sim?” có lẽ là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm, bởi iphone là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới với những sản phẩm cao cấp được cả thế giới tin dùng. Thế nhưng, hiện tượng không nhận sim này có thể xảy ra với bất kỳ dòng điện thoại nào từ điện thoại “cục gạch” đến điện thoại smartphone cao cấp. Nên dù đẳng cấp đến đâu thì chiếc iphone của bạn vẫn ít nhiều bị mắc lỗi này. Vấn đề không nhận sim đó gây không ít bức xúc cho người sử dụng. Càng bực mình hơn, là đang trong những lúc cần thiết chiếc điện thoại của bạn lại hiện lên dòng chữ “No Sim” khiến bạn không thể liên lạc đi bất cứ đâu.

Sim điện thoại là gì?

Có 4 loại thẻ sim với các kích thước khác nhau.

Sim điện thoại được sản xuất và đưa vào sử dụng năm 1991. Sim là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Subscriber Identity Module (có thể hiểu đơn giản là: mô-đun nhận dạng chủ thuê bao).

Sim là một thẻ nhớ thông minh để sử dụng trên điện thoại di động. Nó lưu trữ khá nhiều thông tin như: số điện thoại, số PIN, số điện thoại cá nhân, mã số mạng di động và một số thông tin cần thiết khác khi chúng ta sử dụng điện thoại di động.

Theo đó, chúng ta có đến 4 loại thẻ sim với các kích thước khác nhau là: loại sim lớn/ sim chuẩn (1FF), loại sim nhỏ/ mini sim (2FF), loại micro sim (3FF) và loại nano sim (4-FF rất nhỏ). Chính vì vậy khi đi mua sim bạn cũng nên để ý đến loại sim mà chiếc điện thoại của mình đang dùng là loại nào để tránh trường hợp mua sim không vừa khay sim.

Xem thêm: https://phplx.net/cach-active-lai-sim-ghep-khi-bi-khoa/

Hiện nay, ở Việt Nam có các nhà mạng như: Vinaphone, Viettel, Vietnamobile, Mobifone hay Gtel,…

Nguyên nhân tại sao iphone không nhận sim

Phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao iphone không nhận sim trước khi sửa chữa

Muốn khắc phục và sửa lỗi tại sao iphone không nhận sim thì bạn phải xác định được nguyên nhân gây nên hiện tượng đó. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số nguyên nhận dẫn đến hiện tượng không nhận sim của iphone này:

– Chân tiếp xúc/ mặt đồng trên sim bị bám bẩn: Hiện tượng này tương đối phổ biến với mọi loại máy không cứ là iphone, vì thường khi chúng ta sử dụng lâu ngày mặt đồng trên sim sẽ bị bám bẩn dẫn đến sự tiếp xúc không tốt của của sim.

– Cắt sim không chuẩn: Iphone là dòng điện thoại sử dụng loại sim nhỏ nên có nhiều người khi chuyển sim sang iphone thường tự cắt sim cho vừa với khay sim và không may cái sim đó cắt không chuẩn dẫn đến khi lắp vào điện thoại cũng xảy ra hiện tượng máy không nhận sim.

– Bạn quên hoặc vô tình chạm vào nút chế độ máy bay trên điện thoại, dẫn đến điện thoại không thể nhận diện được bất kỳ một loại sim nào.

– Iphone lock, iphone giả, không chính hãng: Bạn có biết, nếu không may mua phải một chiếc iphone lock thì việc máy không nhận sim là điều vô cùng dễ hiểu. Vì những chiếc iphone lock đó chỉ sử dụng được duy nhất 1 nhà mạng nên bạn sử dụng sim khác, điện thoại sẽ không nhận sim nữa. Ngoài ra, nếu bạn lại mua phải 1 chiếc iphone dởm, hàng nhái cũng có thể xảy ra hiện tượng này.

– Khe sim hoặc sim bị lỗi cũng sẽ khiến iphone thông báo “No Sim”

– Phần cứng của máy có thể bị hỏng: Nếu bạn xét hết các nguyên nhân trên mà không đúng thì có thể máy bạn đã bị hỏng phần cứng.

Cách khắc phục tình trạng không nhận sim ở dòng điện thoại iphone

Bạn có thể tháo khay sim để kiểm tra khay và sim.

Khi đã xác nhận được nguyên nhân tại sao iphone không nhận sim thì bạn sẽ dễ dàng tìm được những cách giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhất.

– Cách nhanh nhất và được nhiều người sử dụng nhất là khởi động lại điện thoại của bạn. Vì có thể một số ứng dụng của bạn đang có chút xung đột làm máy lỗi không nhận sim.

– Bạn hãy tháo và kiểm tra khay đựng sim, biết đâu khay đựng sim của bị bị kẹt hoặc bạn đã lắp sai.

– Tháo và kiểm tra và lau sim sạch sẽ vì khi dùng lâu ngày nhất là khi bạn phải làm việc trong môi trường bụi bẩn nhiều mặt sim của bạn có thể bị bẩn dẫn đến chân tiếp xúc kém. Hoặc bạn có thể thay thế chiếc sim khác vào kiểm tra để chắc chắn chiếc sim của bạn đang dùng có bị hỏng hay không.

– Khởi động lại dữ liệu di động trong phần cài đặt và chuyển từ “on” sang “off”.

– Kích hoạt lại sim bằng chế độ máy bay (Airplane mode);

– Bạn cũng có thể cài đặt lại chế độ mặc định ban đầu của máy, tuy nhiên cần chú ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Và nếu bạn làm thử hết các cách trên mà vẫn không được thì hãy mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành của Apple gần nhất để kiểm tra xem có lỗi phần cứng hay không. Mong rằng bài viết này đã ít nhiều giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tại sao iphone không nhận sim?” với cách xác định nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể.

Xem thêm: https://phplx.net/nguyen-nhan-iphone-khong-nhan-sim-ghep-va-cach-khac-phuc/