Hôm nay: 06/02/2023
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Mách bạn cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

05-11-2022

Nếu bạn chưa biết cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà thì hãy cùng PHPLX khám phá ngay thông tin về chủ đề trên trong bài viết ngay sau đây nhé!
 

Mách bạn cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

Thay vì phải di chuyển trực tiếp ra đến cửa hàng để tiến hành thủ tục đăng ký sim chính chủ thì giờ đây người dùng mạng Viettel có thể thực hiện những thao tác này ngay tại nhà. Vậy bạn đã biết về cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà hay chưa? Hãy cùng PHPLX khám phá tất cả những điều đó trong bài viết sau đây nhé!

Lý do nên thực hiện cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà

Nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra quy định về việc tất cả mọi thuê bao di động Viettel cần phải đăng ký thông tin sim chính chủ nhằm mục đích đảm bảo đối với quyền lợi sử dụng, cũng như là có thể giúp cho những nhà mạng thực hiện hoạt động quản lý tốt hơn đối với vấn đề sim rác.

Nếu như bạn không đăng ký sim Viettel chính chủ, bạn có thể gặp phải những trường hợp rủi ro, cụ thể như sau:

- Trường hợp bị nhà mạng khóa số, thu hồi sim: Kể từ khi Nghị định 49 được ban hành và có hiệu lực, nhà mạng Viettel đã gửi thông báo đến cho từng thuê bao về thời gian tiến hành bổ sung thông tin sim chính chủ. Nếu sau khoảng thời gian 15 ngày kể từ khi thông báo, thuê bao không tiến hành việc đăng ký thông tin, nhà mạng Viettel sẽ khóa 1 chiều. Sau 15 ngày tiếp theo thì nhà mạng sẽ khóa trên cả 2 chiều. Sau khoảng thời gian 30 ngày tiếp theo nếu thuê bao vẫn không tiến hành đăng ký sim chính chủ thì sẽ bị nhà mạng thực hiện việc thu hồi số sim.

- Trường hợp mất cắp số thuê bao: Nếu như bạn sở hữu sim số đẹp, có giá trị cao mà không tiến hành đăng ký thông tin chính chủ thì sẽ dễ dẫn đến trường hợp sim bị đánh cắp. Sau đó, nếu như bạn có muốn lấy lại được số thuê bao cũng rất mất thời gian, mất công sức làm thủ tục. Nếu như bạn không chứng minh được số sim đó là của mình thì bạn phải chịu mất đi số sim đẹp đó. Vì thế nên đăng ký sim chính chủ Viettel sẽ giúp cho bạn bảo vệ được sim của mình luôn an toàn.

- Trường hợp bị đánh cắp thông tin: Những thuê bao chưa tiến hành đăng ký chính chủ rất dễ bị những đối tượng xấu đánh cắp dữ liệu quan trọng như: quyền truy cập vào các tài khoản mạng xã hội, đánh cắp tài khoản ngân hàng, thông tin bảo mật của cá nhân, thông tin về thẻ tín dụng,…

Nếu bạn không đăng ký chính chủ, bạn có thể gặp phải những trường hợp rủi ro

Nếu bạn không đăng ký chính chủ, bạn có thể gặp phải những trường hợp rủi ro

Lưu ý khi thực hiện cách đổi sim chính chủ Viettel tại nhà 2022

Trước khi tiến hành cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị tổng cộng hai loại giấy tờ quan trọng như sau:

- Ảnh chụp rõ nét đối với 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hứng minh thư quân đội hay hộ chiếu.

- Ảnh chân dung của chính chủ đăng ký sim.

Nhìn chung, cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà rất đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng PHPLX khám phá ở phần sau của bài viết nhé!

Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà rất đơn giản, dễ thực hiện

Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà rất đơn giản, dễ thực hiện

Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà thông qua tin nhắn

Nếu như sử dụng chứng minh thư để đăng ký sim chính chủ, bạn cần phải soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: Họ tên.Ngày tháng năm sinh.SốCMTND rồi gửi đến tổng đài 1414.

Nếu như bạn sử dụng hộ chiếu thì hãy soạn tin theo cú pháp sau đây: Họ tên.Ngày tháng năm sinh.Sốhộchiếu sau đó gửi đến tổng đài 1414.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng số chứng minh thư hoặc là số hộ chiếu cần phải có đầy đủ 9 chữ số và đầy đủ ký tự. Thông tin về họ tên cần viết liền và không có dấu.

Số chứng minh thư/ số hộ chiếu cần phải có đầy đủ 9 chữ số và đầy đủ ký tự

Số chứng minh thư/ số hộ chiếu cần phải có đầy đủ 9 chữ số và đầy đủ ký tự

Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel

Bên cạnh cách thức đổi sim chính chủ thông qua tin nhắn, nhà mạng Viettel còn khuyến khích người sử dụng nên đổi thông tin sim thông qua việc sử dụng ứng dụng My Viettel. Cách làm này vừa tiện lợi, vừa an toàn và lại vừa chính xác hơn.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, sau đó nhập Số thuê bao rồi lựa chọn mục Gửi mã OTP và nhập mã OTP vào vị trí của ô Mật khẩu/Mã OTP.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn phần tên tài khoản ở phía góc trên màn hình để có thể truy cập thông tin thuê bao.

Bước 3: Sau đó bạn chọn Cập nhật tài khoản và cung cấp ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân rồi chọn Tiếp tục.

Bước 4: Ở bước này bạn hãy xem lại thông tin lần nữa để cho chính xác rồi chọn Ký xác nhận. Lúc này ứng dụng My Viettel sẽ chuyển sang một trang khác để chính chủ thuê bao có thể ký tên.

Bước 5: Sau khi bạn đã ký tên, hãy tích vào ô “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” và chọn Tiếp tục.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình đổi sim chính chủ Viettel. Khi hệ thống xác nhận xong thông tin sẽ tự động gửi đến cho bạn một tin nhắn.

Trong trường hợp mà bạn mãi không nhận được tin nhắn xác nhận tự động thì bạn hãy chờ đợi trong vòng 3 ngày đến 7 ngày. Việc chậm trễ hoàn toàn có thể do số lượng thuê bao đăng ký sim chính chủ quá lớn nên hệ thống của nhà mạng Viettel phải mất vài ngày mới có thể xác minh và gửi tin nhắn đến bạn.

Đổi thông tin sim qua ứng dụng My Viettel sẽ tiện lợi, an toàn hơn

Đổi thông tin sim qua ứng dụng My Viettel sẽ tiện lợi, an toàn hơn

** Xem thêm:  chuyển số điện thoại vào sim

Trên đây, PHPLX vừa hướng dẫn cho bạn về cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà. Hy vọng những thông tin mà bài viết mang lại có thể trở nên hữu ích, giúp bạn chủ động đổi thông tin một cách dễ dàng và thành công. Trong trường hợp bạn đang có bất kỳ một thắc mắc nào liên quan thì có thể liên hệ ngay với PHPLX để có thể được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ một cách kịp thời nhé!

Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel tại nhà tại PHPLX. Bài viết đã có hơn: 69 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang PHP LX để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.