Hôm nay: 22/05/2022
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Hướng dẫn cách mở khóa sim viettel đơn giản nhất

04-03-2022

Những nguyên nhân nào khiến thuê bao viettel của bạn bị khóa? Cùng khosim đọc ngay hướng dẫn cách mở khóa sim viettel trong từng trường hợp cụ thể.
 

Hướng dẫn cách mở khóa sim viettel đơn giản nhất

Viettel là tập đoàn viễn thông lớn nhất hiện nay ở nước ta. Số người sử dụng thuê bao của viettel là rất đông. Tuy nhiên, trong quá trình dùng, bạn dễ gặp phải nhiều lỗi khiến sim bị khóa lại và không thể thao tác thêm gì. Vậy nguyên nhân nào làm sim bị khóa và cách mở khóa sim viettel nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Vì sao sim viettel bị khóa?

Trong quá trình sử dụng, người dùng dễ mắc phải các lỗi khiến tổng đài khóa sim của bạn lại. Một số biểu hiện của việc khóa sim như không gọi điện hoặc nhắn tin được, thao tác trên sim bị tạm ngưng toàn bộ,…Đó là do những nguyên nhân như:

Nguyên nhân khách quan

 • Sim đang dùng bị hết thời hạn sử dụng. Thường thì một thuê bao sẽ có thời hạn rõ ràng và cụ thể. Khi gần hết hạn thì bạn phải gia hạn lại trong vòng 120 ngày. Nếu quá thời gian đó thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Và kéo dài thêm thì sim của bạn bị thu hồi vào kho sim chung.
 • Nhập sai số lần nạp thẻ quy định, cụ thể là 5 lần. Mã thẻ nếu không được nhập đúng trong 5 lần liên tiếp thì sim bị tạm khóa và bạn không thể thực hiện một thao tác gì trên thuê bao của mình nữa.
 • Thuê bao của bạn bị các thuê bao khác phản ánh lên tổng đài do làm phiền tới họ khi bạn thực hiện quá nhiều tin tác mang tính chất bán hàng.

Nguyên nhân chủ quan

Hiện nay, các chủ thuê bao phải đăng ký sim chính chủ mới sử dụng được sim của mình. Việc không đăng ký sẽ bị thu hồi sim. Hoặc đối với các thuê bao trả sau không thanh toán cước phí thì cũng bị khóa sim.

https://phplx.net/wp-content/uploads/2018/10/mo-khoa-sim.jpg

nhung nguyen nhan nao khien sim viettel bi khoa

Những nguyên nhân nào khiến sim viettel bị khóa?

Hướng dẫn cách mở khóa sim viettel

Cách mở khóa sim viettel tương đối dễ dàng và dựa trên từng nguyên nhân sẽ có các giải pháp khác nhau tại sim dep khosim. Cụ thể:

Khi chưa đăng ký chính chủ

Bạn hãy mang một bản chứng minh nhân dân photo và bản gốc, đi tới các quầy giao dịch của viettel để được hướng dẫn làm sim chính chủ. Đừng quên ghi ra từ 3 – 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc để cung cấp thông tin và xác thực nhanh chóng hơn.

Trường hợp sim bị khóa khi đã đăng ký chính chủ rồi, bạn gọi điện tới tổng đài 1800.8198 và làm theo các bước mở khóa sim viettel. Bạn không cần lo lắng bởi chúng chỉ mất của bạn ít phút đồng hồ mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây để mở khóa tạm thời 3 ngày khi bạn chưa cập nhật được thông tin:

 • Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195 (Một thuê bao chỉ được gia hạn tối đa 1 lần/3 ngày)
 • Cách 2: Gọi tới 1800.8098 rồi yêu cầu mở khóa tạm thời
 • Cách 3: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel trên Smartphone. Tiếp đến là gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

https://phplx.net/wp-content/uploads/2018/10/sim-viettel-bi-chan-1-chieu.jpg

Cách mở khóa sim một chiều bị chặn?

Cách mở khóa sim một chiều bị chặn?

Hết thời hạn sử dụng

Sim bị chặn 1 chiều khi thuê bao của bạn hết thời hạn sử dụng. Ở tình huống này, bạn chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản để cộng thêm ngày dùng là thuê bao được tự động gia hạn.

Nạp thẻ cào sai 5 lần liên tiếp

Cách mở khóa sim viettel khi nạp thẻ cào sai 5 lần liên tiếp gọi đến tổng đài, nhờ tổng đài viên hỗ trợ mở lại sim cho bạn. Khi gọi tới tổng đài, bạn cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết như:

 • Thời điểm bị khóa sim
 • Thông tin cá nhân của bạn trước khi sim bị khóa
 • Số serial của thẻ cào mà bạn đã nạp sai

Trường hợp bạn sử dụng thuê bao khác, gọi tới tổng đài để mở khóa cho sim của mình thì nên lưu ý những điểm như:

 • Thẻ cào có mệnh giá nạp gần nhất
 • Số tiền hiện còn lại trong tài khoản gốc
 • Số điện thoại đang bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần liên tiếp
 • Số serial thẻ sim của sim bị khóa. Số này có sẵn ở mặt sau của sim

Một vài lưu ý khi mở sim:

 • Viettel chỉ hỗ trợ mở khóa sim do nạp thẻ sai là 1 lần/ngày và mỗi tháng tối đa 3 lần. Vì thế, bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình nạp thẻ để sim của mình vẫn an toàn.

https://phplx.net/wp-content/uploads/2018/10/mo-khoa-sim-bi-chan-1-chieu.jpg

Cách mở khóa sim viettel?

Cách mở khóa sim viettel?

Không thanh toán cước phí

Với những thuê bao trả sau, nếu sau 60 ngày mà bạn không thanh toán đủ cước phí thì bạn phải thanh toán ở các điểm giao dịch và chứng minh được mình là chủ của thuê bao đó.

Sim bị khóa 2 chiều

Cách mở khóa sim viettel đối với thuê bao trả trước 15 ngày sau khi bị khóa sim 2 chiều là bạn hãy mang chứng minh nhân dân tới điểm giao dịch để làm lại sim.

Việc mở lại sim của mình khi bị khóa giúp cho thuê bao được tiếp tục hoạt động và không gây gián đoạn tới công việc và đời sống của bạn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ở mức thấp nhất với những trường hợp vi phạm trên để tránh rắc rối và mất thời gian, thậm chí là mất hẳn sim của mình.

Trên đây là những cách mở khóa sim viettel mà bạn cần nắm rõ. Hi vọng với những thông tin trên, thuê bao của bạn sẽ không gặp phải các lỗi gây nên khóa sim. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com