Hôm nay: 07/02/2023
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Hướng dẫn bạn cách cài đặt 4G Mobifone

02-11-2022

Mobifone là nhà mạng quen thuộc với nhiều người hiện nay. Vậy liệu bạn đã biết cách cài đặt 4G Mobifone hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng PHPLX khám phá nhé!
 

Hướng dẫn bạn cách cài đặt 4G Mobifone

Mobifone từ lâu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại thị trường nước ta. Dù vậy nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt 4G Mobifone. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, PHPLX gửi đến bạn bài viết với thông tin liên quan đến cài đặt 4G Mobifone, hãy cùng khám phá nhé!

Khái quát thông tin về Mobifone

Mobifone được biết đến với vai trò là mạng viễn thông đầu tiên tại thị trường Việt Nam, MobiFone được chính thức thành lập vào ngày 16 tháng 04 năm 1993 với tên gọi thuở ban đầu là Công ty thông tin di động.

Ngày 01 tháng 12 năm 2014, Công ty được chính thức chuyển đổi thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Tại thị trường nước ta, MobiFone chính là một trong ba Tổng công ty Viễn thông có quy mô lớn nhất, hiện tại đang nắm giữ hơn 30 phần trăm thị phần di động.

MobiFone cũng chính là mạng di động duy nhất được người dùng ưu ái bình chọn là "Mạng di động được khách hàng yêu thích nhất" trong thời gian nhiều năm qua. Tầm nhìn của nhà mạng MobiFone được thể hiện một cách rõ nét trong thông điệp "Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng".

Tầm nhìn nói trên giúp phản ánh được cam kết của Mobifone là hướng đến sự phát triển một cách toàn diện và bền vững dựa trên ba quan hệ trụ cột, chính là: quan hệ với khách hàng, quan hệ với đối tác và quan hệ với từng nhân viên.

Đối với Mobifone, sứ mệnh là mang lại những sản phẩm và các dịch vụ kết nối mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp trong một hệ sinh thái số, nơi mà những nhu cầu trong cuộc sống, nhu cầu công việc, học tập và giải trí được phát hiện, được đánh thức và thỏa mãn nhằm đạt đến được sự hài lòng, phát triển và hạnh phúc hơn nữa.

Trải qua quãng thời gian hơn 27 năm xây dựng và phát triển, hiện cơ cấu tổ chức của nhà mạng Mobifone gồm có 25 đơn vị trực thuộc (cụ thể là 9 công ty khu vực trực thuộc, 11 trung tâm và 5 Ban quản lý) và bên cạnh đó là 3 công ty con.

Ban lãnh đạo MobiFone xác định rằng Tổng Công ty sẽ tập trung tiềm lực vào việc xây dựng và phát triển nhằm mục đích đưa MobiFone trở thành một doanh nghiệp có vai trò chủ lực trong những lĩnh vực Viễn thông, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Nội dung số. Mong muốn Mobifone là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số; triển khai nhanh chóng/có hiệu quả đối với lộ trình chuyển đổi từ doanh nghiệp khai thác viễn thông truyền thống sang thành doanh nghiệp số.

Mobifone chính là mạng viễn thông đầu tiên tại thị trường Việt Nam

Mobifone chính là mạng viễn thông đầu tiên tại thị trường Việt Nam

Cách kiểm tra thiết bị có kết nối hỗ trợ 4G hay không

Để có thể cài đặt 4G Mobifone thì điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là kiểm tra xem ở trên thiết bị di động, truy cập mạng của thuê bao có cho phép việc truy cập mạng 4G hay là không. Nếu trong trường hợp điện thoại hỗ trợ thì bạn mới có thể tiến hành cài đặt 4G Mobifone và sử dụng dịch vụ này. 

Vậy làm sao để kiểm tra được thiết bị có được phép truy cập mạng 4G hay không? Thao tác này rất dễ dàng, bạn chỉ cần tiến hành ấn: *#06# lấy mã IMEI, tiếp theo nhập phần mã vào địa chỉ ở trên trang web để kiểm tra là xong. 

Nếu như thông tin hiển thị có hỗ trợ LTE thì điều này sẽ có nghĩa thiết bị của bạn được nhà mạng hỗ trợ truy cập mạng tốc độ 4G, trong trường hợp không thấy có hiển thị thông tin thì có nghĩa là không được hỗ trợ. 

Để cài đặt 4G Mobifone thì cần kiểm tra vấn đề truy cập mạng 4G của thiết bị

Để cài đặt 4G Mobifone thì cần kiểm tra vấn đề truy cập mạng 4G của thiết bị

Những bước cài đặt 4G Mobifone trên di động

Các thao tác cài đặt 4G Mobifone cho di động bạn cần phải thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng ký các gói 4G của nhà mạng MobiFone.

Bước 2: Tiếp theo bạn bật cấu hình 4G MobiFone ở trên điện thoại lên.

Khi đã cài đặt xong, bạn cần phải bật chế độ 4G thì mới có thể truy cập được internet ở tốc độ 4G. Mỗi dòng điện thoại đều sẽ có từng cách bật khác khau.

Các thao tác cài đặt 4G Mobifone cho di động

Các thao tác cài đặt 4G Mobifone cho di động

Hướng dẫn bạn cách bật cấu hình 4G trên điện thoại

Nhằm giúp cho bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình cài đặt 4G Mobifone trên điện thoại, PHPLX sẽ tiến hành tổng hợp những cách cài đặt ở trên nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất hiện nay.

Bạn hãy lưu ý rằng để cài đặt 4G MobiFone thành công thì bạn cần phải sử dụng sim 4G Mobifone và thuê bao của bạn cần phải đang hoạt động ở khu vực được phủ sóng 4G. Nếu như bạn chưa rõ địa chỉ của mình đã được phủ sóng 4G của nhà mạng Mobifone hay chưa thì bạn hãy gọi điện đến tổng đài MobiFone 9090 để có thể được được tra cứu và hỗ trợ. 

Cách bật cấu hình 4G trên điện thoại iPhone: Đầu tiên bạn vào mục cài đặt rồi chọn mục di động, tiếp thep chọn phần Thoại và dữ liệu rồi chọn LTE.

Cách bật cấu hình 4G trên điện thoại chạy hệ điều hành Android: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Cài đặt rồi chọn mục Mạng di động, tiếp đến là chọn Chế độ mạng rồi vào phần LTE và chọn wcd-ma/gsm.

Cách bật cấu hình 4G trên điện thoại iPhone và Android

Cách bật cấu hình 4G trên điện thoại iPhone và Android

** Có thể bạn chưa biết:  gói đăng ký gọi nội mạng viettel

PHPLX vừa gửi đến bạn những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề về cài đặt 4G Mobifone. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thực hiện cài đặt 4G Mobifone thành công. Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan thì có thể liên hệ ngay với PHPLX để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ kịp thời bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn bạn cách cài đặt 4G Mobifone tại PHPLX. Bài viết đã có hơn: 50 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang PHP LX để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.