Hôm nay: 06/02/2023
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Mách bạn cách chuyển sim Vina sang Viettel nhanh chóng

10-11-2022

Bạn đang sử dụng sim Vinaphone và tự hỏi rằng có chuyển sim Vina sang Viettel được không? phplx.net sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết các thắc mắc.
 

Mách bạn cách chuyển sim Vina sang Viettel nhanh chóng

Nhiều nhà mạng đã tung ra chính sách đổi mạng giữ nguyên số vô cùng hấp dẫn, do đó nếu bạn đang sử dụng sim VinaPhone thì hoàn toàn có thể chuyển sang Viettel. Dưới đây, phplx.net sẽ hướng dẫn cách chuyển sim Vina sang Viettel cực đơn giản.

Sim Vina có chuyển sang sim Viettel được không?

Theo đề án thực hiện chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng, các sim số thuộc ba nhà mạng viễn thông là VinaPhone – Viettel – MobiPhone có thể thực hiện chuyển mạng mà không cần phải thay đổi số điện thoại.

Điều này sẽ giúp các chủ thuê bao dễ dàng đổi mạng của mình mà vẫn được giữ nguyên số, hạn chế việc thay đổi số điện thoại và không bị gián đoạn liên lạc. Rất nhiều người sử dụng sim số đẹp có nhu cầu chuyển mạng nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại của mình. Đặc biệt hơn là có thể chuyển sang nhà mạng có cước phí và gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có nhiều gia đình thường sử dụng chung một mạng di động nhằm tiết kiệm cước phí liên lạc. Tuy nhiên do trước đây mua sim không giống mạng với nhau thì giờ đây đã có thể chuyển sim Vina sang sim Viettel vô cùng tiện lợi.


Có thể chuyển sim Vina sang sim Viettel

Những lợi ích khi chuyển đổi sim Vina sang Viettel

Không chỉ thực hiện chuyển đổi các đầu số lớn nhất của nhà mạng viễn thông mà chính sách đổi mạng giữ số cũng được Bộ thông tin và truyền thông thông qua. Theo đó, sim điện thoại có thể chuyển đổi nhà mạng cho nhau mà vẫn giữ nguyên số. Do đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ sim Vina sang Viettel một cách dễ dàng.

Đây được coi là một bước phát triển khá lớn của nhà mạng viễn thông. Chính điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thuê bao muốn thay đổi nhà mạng nhưng vẫn muốn giữ nguyên số để liên lạc. Có rất nhiều chủ thuê bao đã bỏ hàng trăm triệu đồng để sở hữu sim số đẹp nên phương án thay đổi nhà mạng nhưng giữ nguyên số rất là hữu ích.

Ngoài ra, việc chuyển đổi nhà mạng vẫn giữ nguyên số còn giúp các gia đình có cơ hội sử dụng sim có cùng nhà mạng với nhau để thuận tiện hơn trong việc liên lạc, đăng ký các gói dịch vụ…nhưng vì một lý do nào đó mà trước kia họ mua sim khác nhà mạng với nhau.

Điều kiện để chuyển sim VinaPhone sang Viettel thành công

Để thực hiện chuyển sim Vina sang Viettel thì thuê bao cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Thuê bao đang hoạt động ổn định 2 chiều.

- Hoạt động liên tiếp tối thiểu 6 tháng kể từ khi sim được kích hoạt hoặc đăng ký chính chủ với mạng VinaPhone (theo nghị định 49 về đăng ký thông tin chính chủ)

- Không nợ cước dịch vụ gia tăng hay dịch vụ ứng tiền.

- Lần chuyển mạng gần đây nhé không quá 90 ngày.

- Thuê bao không vi phạm các chính sách của nhà mạng gốc, không nằm trong danh sách sim sác, rao vặt trái phép hoặc sim đang bị truy tố.

- Không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, nếu đã từng thực hiện thì phải hủy trước ít nhất 60 ngày…


Chuyển mạng giữ số từ sim Vina sang Viettel cần điều kiện bắt buộc

Thủ tục cần chuẩn bị để chuyển sim Vina sang Viettel

Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cần thiết để chuyển sim Vina sang Viettel như CCCD/CMND/hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn và nguyên vẹn.

Cước phí chuyển mạng giữ số bao gồm: Phí rời mạng VinaPhone là 60.000đ và phí nhập mạng Viettel là 60.000đ.

Hướng dẫn thực hiện chuyển mạng Vina sang Viettel đơn giản

Để thực hiện chuyển sim Vina sang Viettel, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

- Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số đến nhà mạng viễn thông Viettel bằng cách gọi điện đến tổng đài hỗ trợ 18008098, điền đầy đủ các thông tin lên website viettel.vn/chuyenmanggiuso hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch Viettel để yêu cầu.

- Bước 2: Thực hiện các thủ tục chuyển mạng giữ số tại các cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel.

- Bước 3: Nộp cước phí rời mạng và chuyển mạng.

- Bước 4: Nhận sim Viettel trắng, lắp sim vào điện thoại và gửi tin nhắn đến Trung tâm chuyển mạng Quốc gia theo đúng cú pháp YCCM gửi 1441.

- Bước 5: Nhận thông báo chuyển mạng thành công bằng tin nhắn. Trong trường hợp không thành công cũng vẫn nhận được tin nhắn và được hoàn cước phí chuyển mạng.

Cước phí chuyển mạng không được hoàn lại trong các trường hợp sau: Nhà mạng VinaPhone từ chối yêu cầu do không đáp ứng các điều kiện; tự ý hủy yêu cầu chuyển mạng; không gửi tin nhắn xác nhận yêu cầu chuyển mạng.

Cú pháp hủy yêu cầu chuyển mạng nếu đổi ý trong thời gian chờ như sau: HUYCM gửi 1441.

- Bước 6: Hoàn thành các thủ tục chuyển mạng, có thể sử dụng điện thoại như bình thường với các gói cước và ưu đãi của nhà mạng viễn thông Viettel.

Lưu ý, trong thời gian chuyển mạng, thuê bao của bạn có thể bị cắt liên lạc trong khoảng 6 giờ, sau đó hoạt động như bình thường.


Thủ tục chuyển mạng giữ số thực hiện đơn giản

** Xem thêm:  cách chuyển tiền qua sim

Bài viết trên đây của phplx.net đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc chuyển sim Vina sang Viettel có được không và thực hiện như thế nào? Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn chuyển mạng giữ số.

Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách chuyển sim Vina sang Viettel nhanh chóng tại PHPLX. Bài viết đã có hơn: 50 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang PHP LX để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.