Hôm nay: 22/09/2022
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Cách cập nhật và kiểm tra thông tin Sim Viettel đơn giản nhất

08-03-2022

Nhằm thực hiện đúng theo nội dung của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, Viettel đã đưa ra thông báo yêu cầu thuê bao di động phải tiến hành cập nhật và kiểm tra thông tin của Sim Viettel
 

Cách cập nhật và kiểm tra thông tin Sim Viettel đơn giản nhất

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng theo nội dung của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, Viettel đã đưa ra những thông báo yêu cầu các thuê bao di động phải tiến hành cập nhật và kiểm tra các thông tin Sim Viettel. Để đảm bảo cho việc minh bạch trong quá trình sử dụng mạng viễn thông, các nhà mạng phải tiến hành yêu cầu khách hàng cập nhật những thông tin cá nhân cho thuê bao. Bên cạnh phương án đến những cửa hàng Viettel để cập nhật thông tin, những người sử dụng các mạng di động cũng có thể tự bổ sung thông tin ngay tại nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc cách cập nhật và kiểm tra thông tin của Sim Viettel đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Tư vấn cách cập nhật, kiểm tra và bổ sung thông tin sim Viettel đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng nhất

Tư vấn cách cập nhật, kiểm tra và bổ sung thông tin sim Viettel đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng nhất

Vì sao phải cập nhật và kiểm tra thông tin Sim Viettel?

Trước đây việc sử dụng thuê bao di động thật sự quá đơn giản khi người dùng chỉ cần phải mua sim ngoài các cửa hàng di động, lắp vào máy và sử dụng. Điều này dù đem đến những thuận tiện tạm thời nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó khăn trong việc kiểm soát thông tin các thuê bao khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Thông tin sim Viettel của khách hàng sẽ giúp nhà mạng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra:

Việc tội phạm sử dụng các sim mới mua để dùng làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội của mình ngày càng gia tăng hơn. Sim mới mua thường không có bất kì thông tin nào về người sử dụng nên càng khó khăn hơn trong việc kiểm soát thông tin người dùng.

Việc cập nhập thông tin là điều có lợi cho cả chủ thuê bao lẫn nhà mạng trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình

Việc cập nhập thông tin là điều có lợi cho cả chủ thuê bao lẫn nhà mạng trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình

Với việc cập nhật, kiểm tra thông tin thường xuyên, những nhà mạng sẽ dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ tìm thông tin thuê bao sử dụng khi có bất kì sự cố nào xảy ra. Thông tin sim Viettel được cập nhật sẽ giúp các chủ thuê bao bảo vệ quyền lợi của mình: Giống như bất kì một tài sản nào khác, việc thiết lập căn cước cho thuê bao của mình sẽ giúp người chủ thuê bao bảo vệ được quyền lợi của mình, nhận được nhiều ưu đãi hơn từ phía các nhà mạng.

Cách cập nhật và kiểm tra thông tin thuê bao Sim Viettel:

Bước 1: Kiểm tra thuê bao của mình để biết thuê bao có thuộc diện bổ sung hay không?

Để kiểm tra thông tin Sim Viettel, bạn truy cập vào trang web nhằm mục đích tra cứu thuê bao của mình tại https://vietteltelecom.vn/check-info?

Sau đó, bạn nhập số thuê bao di động của mình vào ô có ghi số điện thoại, sau đó, click vào nút tra cứu. Hệ thống nhà mạng sẽ tự động tiến hành kiểm tra và báo xem thiết bị của bạn có cần phải bổ sung thông tin hay không. Nếu hiện lên dòng chữ liên quan đến việc thuê bao không có tồn tại trong hệ thống, thuê bao của bạn không bị sai thông tin, bạn không cần phải tiến hành cập nhật, bổ sung thông tin Sim nữa.

Bước 2: Cách bổ sung, cập nhật thông tin Sim Viettel theo đúng với những yêu cầu của nhà mạng.

Để có thể cập nhận được những thông tin của mình, khách hàng phải tiến hành tải app My Viettel về thiết bị di động của mình. Hiện app có thể tương thích với các hệ điều hành như IOS, Android.

App My Viettel giúp bạn cập nhật thông tin về kiểm tra thông tin thuê bao một cách đơn giản nhất

App My Viettel giúp bạn cập nhật thông tin về kiểm tra thông tin thuê bao một cách đơn giản nhất

Tiếp đó, hãy đăng nhập ứng dụng và sử dụng thông tin thuê bao của bạn để đăng nhập. Nêu bạn vẫn chưa có tài khoản, hãy đăng ký và sử dụng hiệu quả nhất. Việc đăng kí sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng với chỉ vài thao tác đơn giản để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Sau khi đăng nhập giao diện của ứng dụng, bạn chọn mục khác ở trong thanh Menu, tiếp tục chọn mục thông tin khách hàng. Bạn click vào dòng chữ màu đỏ có ghi bổ sung thông tin hồ sơ vào đây. Tiến hành bổ sung những thông tin theo yêu cầu của nhà mạng như họ tên, ngày sinh, số CMND, bạn cần gửi ảnh chụp chân dung, ảnh mặt trước và mặt sau của CMND để hoàn tất việc cập nhật thông tin.

Sau đó, hãy bổ sung chữ ký cá nhân vào khu vực ký xác nhận, tiến hành chọn xác nhận để nhà mạng Viettel kiểm tra. Cuối cùng, nếu bạn nhận được thông báo là yêu cầu đăng ký thông tin của quý khách thành công, có nghĩa là việc cập nhật thông tin của bạn đã hoàn thành.

Nếu bạn đã thực hiện những bước trên nhưng vẫn gặp các sự cố, các lỗi xảy ra, bạn nên đến những cửa hàng của Viettel để nhận được những tư vấn thêm. Tuy nhiên, xác xuất cập nhật thông tin trên điện thoại bị lỗi là rất thấp nên bạn không cần phải quá lo lắng khi tiến hành kiểm tra tại app My Viettel.

Với những thông tin chúng tôi đem đến cho bạn đọc trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc có thể tiến hành cập nhật và kiểm tra thông tin Sim Viettel một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn, qua đó sử dụng thuê bao dễ dàng nhất. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Bạn đang xem bài viết Cách cập nhật và kiểm tra thông tin Sim Viettel đơn giản nhất tại PHPLX. Bài viết đã có hơn: 48 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang PHP LX để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.