Hôm nay: 22/05/2022
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Bạn cần chuẩn bị gì cho thủ tục làm lại sim Viettel?

08-03-2022

bạn còn băn khoăn không biết thủ tục làm lại sim Viettel như thế nào. Đây chắc chắn không chỉ là mối bận tâm của riêng bạn, bởi vậy đừng qua bài viết chia sẻ dưới đây
 

Bạn cần chuẩn bị gì cho thủ tục làm lại sim Viettel?

Chiếc sim số di động gắn bó với bạn bấy lâu nay bỗng nhưng gặp sự cố, bạn muốn phục hồi để giữ lại số thuê bao cùng các mối liên hệ quan trọng. Song bạn còn băn khoăn không biết thủ tục làm lại sim Viettel như thế nào. Đây chắc chắn không chỉ là mối bận tâm của riêng bạn, bởi vậy đừng qua bài viết chia sẻ thông tin hữu ích dưới đây.

Làm lại sim Viettel

Làm lại sim Viettel

Những thông tin xoay quanh sim Viettel

Trong quá trình sử dụng, dù có nỗ lực giữ gìn đến đâu bạn cũng khó tránh khỏi việc phải đối mặt với không ít các sự cố như bị khóa sim, bị mất sim do mất điện thoại, sim hư hỏng bởi yếu tố kỹ thuật, hoặc số thuê bao của bạn chưa đăng ký chính chủ nên nhà mạng thu hồi về kho… Tất cả các tình huống này đều đòi hỏi bạn tìm cách giải quyết, khắc phục nhằm đảm bảo cho quá trình liên lạc không bị gián đoạn.

Nếu như không làm lại sim Viettel mà bạn chọn giải pháp thay thế là mua chiếc sim mới. Cơ hội này có thể giúp bạn sở hữu số thuê bao số đẹp hơn số cũ, song đồng nghĩa với việc bạn mất đi toàn bộ các mối quan hệ đã dày công gây dựng. Bên cạnh yếu tố kinh tế về số dư có trong tài khoản, thậm chí sim của bạn còn bị lợi dụng phục vụ cho hành vi không đúng đắn khi rơi vào tay kẻ xấu.

Chính vì thế, cách làm lại sim mạng Viettel trở thành gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn khi không may rơi vào trường hợp kể trên. Hiện tại, đơn vị viễn thông hàng đầu Việt Nam Viettel đã đơn giản hóa cách thức cùng thủ tục thực hiện nên bạn không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

Cách làm lại sim Viettel đem đến lợi ích gì?

Trước khi đi tìm hiểu về thủ tục làm lại sim Viettel, bạn cần nắm được cho mình lợi ích tuyệt vời từ quyết định đúng đắn này. Theo đó, yêu cầu nhà mạng Viettel phục hồi chiếc sim số bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi:

 • Giữ được số thuê bao liên lạc, không gây ra bất cứ sự tác động, xáo trộn nào đến cuộc sống và công việc.
 • Viettel bảo vệ trọn vẹn tài khoản sim số sau khi làm lại.
 • Thời gian triển khai nhanh gọn, chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút chờ đợi khi hoàn thiện mọi giấy tờ cần thiết.
 • Cách làm lại sim Viettel bạn chỉ phải bỏ ra 25.000đ/sim/lần, vừa tiết kiệm chi phí, đồng thời lấy lại được số thuê bao quan trọng.

Cách làm lại sim Viettel

Cách làm lại sim Viettel

Điều kiện làm lại sim Viettel

Để quy trình làm lại sim Viettel diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, không gặp bất cứ trở ngại nào, người dùng cần đáp ứng các điều kiện do nhà mạng đưa ra. Cụ thể:

 • Đã thông báo đến nhà mạng về vấn đề sim số của bạn gặp phải để được hỗ trợ khóa sim, tránh những rắc rối tiềm ẩn phát sinh.
 • Làm lại sim chỉ được tiến hành khi vẫn trong thời hạn khóa sim hoặc sim chưa được đấu nối mới (với sim chưa đăng ký chính chủ sở hữu bị nhà mạng thu hồi).
 • Ghi nhớ 5-10 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần nhất.
 • Lệ phí phục vụ làm lại sim Viettel: 25.000đ.
 • Địa điểm: Tại các chi nhánh, điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc, gần nhất với người dùng.

Làm lại sim Viettel cần những gì

Làm lại sim Viettel cần những gì

Chuẩn bị thủ tục làm lại sim Viettel

Làm lại sim Viettel cần những gì có lẽ là vấn đề rất được người dùng di động quan tâm. Bởi khi đã nắm rõ thông tin bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt, tránh thiếu sót gây ra sự chậm trễ của cả quy trình khôi phục sim số.

Giấy tờ cần thiết

 • Cá nhân chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu bản gốc.
 • Khách hàng là cơ quan, doanh nghiệp cần có CMND bản gốc của người trực tiếp đi làm thủ tục;  giấy giới thiệu từ đơn vị có đóng dấu và người đứng đầu ký tên. Trường hợp người đứng tên hợp đồng dịch vụ, đồng thời là thủ trưởng, thủ tục làm lại sim Viettel chỉ cần đem theo CMND.
 • Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (thuê bao trả trước).
 • Hợp đồng gốc (thuê bao trả sau).

Giấy tờ thay thế

Vì lý do nào đó, chính chủ sim số không thể đi khôi phục lại sim, muốn nhờ người khác đi làm thay cần có giấy ủy quyền, CMND của người được ủy quyền.

Thủ tục

Khách hàng làm lại sim Viettel không cần CMND tiến hành ký tên vào phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Tờ phiếu này sẽ được thành lập thành 2 bản, một bản nhà mạng giữ lại và một bản giao cho khách hàng.

Quy định về thời gian tạm khóa sim di động

Nhằm đảm bảo sự tiện lợi, bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng khi cần làm lại sim, nhà mạng Viettel đã áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn. Mặc dù vậy, thời gian tạm khóa sim di động có quy định rõ ràng, nếu như không thực hiện trong thời hạn đã định bạn sẽ bị mất sim số vĩnh viễn nên hãy đặc biệt lưu ý.

 • Thuê bao di động trả sau là 30 ngày.
 • Thuê bao di động trả trước bị khóa 1 chiều sau 30 ngày không kích hoạt mở khóa sẽ khóa luôn 2 chiều. Sim số khóa 2 chiều (thường gặp ở tình huống không thanh toán cước, sim không chính chủ) sẽ thu hồi về kho nhà mạng khi 30 ngày kể từ thời điểm khóa sim không mở.

Bất cứ khó khăn khi chuẩn bị thủ tục làm lại sim Viettel bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ nhân viên nhà mạng chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công với việc lấy lại chiếc sim của mình một cách nhanh chóng nhất. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com